A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM NGHĨ VỀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26-3

Trong suốt những năm qua, ngày 26/3 hàng năm được chọn làm tháng Thanh niên Việt Nam, là dịp để tất cả các ĐVTN cố gắng thi đua học tập, rèn luyện tốt, lập thành tích cao, xuất sắc nhất chào mừng sinh nhật Đoàn 26/3. Năm nay ngày 26/3/2022 lại là một dịp đặc biệt khi tròn 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tháng Thanh niên này thực sự là tháng cao điểm dấy lên những phong trào thi đua ,luôn có sự phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập, lao động, phát huy tính sáng tạo, lập  thành tích chào mừng và xứng đáng là người Đoàn viên mẫu mực. Với một chặng đường khá dài 91 năm, cùng với sự phát triển của đất nước, trí tuệ của con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết lên những trang truyền thống vẻ vang, lẫy lừng của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nghĩa vụ của mình; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lần nhau, chia ngọt sẻ bùi vẫn ngày được phát huy và phát huy một cách tốt nhất. Nối tiếp truyền thống đó, Đoàn viên thanh niên trường MN Bình Minh hôm nay vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, tổ quốc, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem hết sức trẻ, sự nhiệt tình, lòng thủy chung ra sức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế thệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Việt Nam nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Mùa xuân về mang theo sức sống mới, hơi thở mới và tuổi trẻ cũng là tuổi tươi đẹp nhất trong cuộc đời.

 Tháng 3 lại về, tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3 với tên gọi “Tháng thanh niên”. Đây là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng lêng cao cả, là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Hòa chung trong không khí của cả nước chào đón tháng thanh niên năm 2022 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022)Đoàn thanh niên trường mầm non Bình Minh đã và đang ngày đêm không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua “ Dạy tốt- học tốt” luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

 Nằm trong chuỗi hoạt động của Chi đoàn Bình Minh, các đoàn viên thanh niên đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực mang đậm màu sắc của đoàn. Nhiều hoạt động sôi nổi, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình thanh xuân tuổi trẻ của các đoàn viên nơi đây.

Với số lượng 9 đoàn viên, một số lượng không nhiều. Đặc biệt đoàn viên đều là nữ nên việc tham gia hoạt động  đoàn cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy nhưng bằng sức trẻ, sự chịu thương chịu khó và lòng nhiệt huyết của mình, tất cả các đoàn viên đã cố gắng tham gia các hoạt động chào mừng tháng thanh niên một cách tích cực và rất hiểu quả.

 Dưới sự chỉ đạo Cấp ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự linh hoạt sáng tạo chi đoàn trong công tác trang trí trường lớp theo quan điểm “ Lấy trẻ làm trung tâm” Đặc biệt ở hoạt động này đã được các đoàn viên cùng nhau ngồi lại xây dựng, lên những ý tưởng hay, sáng tạo. Điều này không những giúp các đoàn viên có cơ hội được dự giờ rút kinh nghiệm lẫn nhau, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn mà còn cùng nhau gắn kết, tìm ra cái mới, phương pháp mang tính đột phá để thực hiện tốt chuyên môn của mình.

thông qua hoạt động đó, đồng chí đã thể hiện được năng lực đứng lớp của mình từ sự gần gũi trẻ, ánh mắt cử chỉ của cô đến phương pháp, hình thức tổ chức đã lôi cuốn tất cả trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động.

Song song với các hoạt động chuyên môn, các đoàn viên còn tham gia hoạt động “Vệ sinh trang trí sân trường”. Đây cũng là hoạt động thường xuyên được tổ chức hàng tháng của đoàn nhằm tạo ra cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho ngôi trường.. Tất cả đoàn viên đều hào hứng tham gia thông qua hoạt động này. Ngoài ý nghĩa trên thì chi đoàn cũng muốn tạo điều kiện các đoàn viên xích lại gần nhau hơn, tạo sự gắn kết, đoàn kết và tăng cường sức khỏe và thể lực cho các đoàn viên.

🍀🍀🍀 "Tự hào màu áo Thanh niên" 🍀🍀🍀

🎯 Tập thể Chi đoàn trường Mầm non Bình Minh

“ Siêng năng - sáng tạo - hòa đồng với môi trường  đây là thông điệp chi đoàn trường Mầm non Bình Minh thực hiện trong tháng thanh niên. Với đội ngũ đoàn viên trẻ, chủ yếu là các cô giáo mầm non  ngoài đảm việc nước giỏi việc nhà ra thì các cô luôn cố gắng sáng tạo các khu tham quan dạo chơi ngoài trời, như vườn rau, khu trồng hoa nhằm mang tới môi trường sống trong lành, sạch đẹp, hòa nhập với thiên nhiên cho các em học sinh. Từ đó tạo cho các em có cơ hội trải nghiệm khám phá với thiên nhiên sau những giờ học trên lớp. Xuất phát từ lòng yêu trẻ, yêu thiên nhiên mà chi đoàn Mầm Non Bình Minh gửi tới những bức ảnh ý nghĩa nhất.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng trước : 863